8 เครื่องดื่มสมุนไพร ต้านมะเร็ง


8 เครื่องดื่มสมุนไพร ต้านมะเร็ง


1.น้ำขิง
ในขิงนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ มากมาย ซึ่ง การดื่มน้ำขิงจะช่วยต้านอนุมูลอิสระและขับพิษออกจากร่างกาย, ช่วยให้เจริญอาหาร, ช่วยให้ร่างกายสดชื่น, แก้อาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ แถมยังลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งได้ อีกด้วย

2.น้ำกระเจี๊ยบ 
กระเจี๊ยบเพียบพร้อมไปด้วยวิตามินเอที่ค่อนข้างสูง มีสรรพคุณทางยามากมาย อาทิ เป็นยาระบายอ่อนๆ, ช่วยขับปัสสาวะ, ช่วยย่อยอาหาร, แก้โรคนิ่วในไต, ลดไขมันในเส้นเลือด อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งเพราะกระเจี๊ยบมีสารแอนโทไซยา นิน (Anthocyanins) ที่มีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งและยับยั้งการลุกลามของมะเร็งบาง ชนิดได้

3.น้ำใบย่านาง 
สมุนไพรฤทธิ์เย็นที่จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะสามารถนำมาทำเป็นน้ำสมุนไพรดื่ม ได้ ซึ่งสรรพคุณนั้นมีอยู่มากมาย เช่น ช่วยชะลอความชราเพราะในใบย่านางนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง, ช่วยลดความอ้วน ไม่หนำซ้ำยังช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ได้เช่นกัน ฯลฯ

4.น้ำดอกอัญชัน
ในดอกอัญชันจะสารตัวหนึ่งชื่อ สารแอนโทไซยานิน (เป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ) ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งได้นั่นเอง

5.น้ำใบบัวบก 
ในใบบัวบกเองยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ, วิตามินบี1, วิตามินบี 2, วิตามินบี6, แคลเซียม, แมกนีเซียม, โซเดียมและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลากหลายชนิด มีสรรพคุณสามารถดับร้อนในร่างกาย, ช่วยบำรุงสายตาเพราะมีวิตามินเอในปริมาณที่สูง, ต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ใบบัวบกยังช่วยต้านมะเร็ง อีกทั้งยังมีสารป้องกันและยับยั้งการขยายตัวของเซลล์มะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งลำไส้

6.น้ำเก็กฮวย 
เครื่องดื่มสมุนไพรรสชาติหอมหวานและอร่อย มีสรรพคุณช่วยดับความร้อนในร่างกายหรือร้อนในได้ อีกทั้งยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและดูดซับสารก่อมะเร็ง

7.น้ำตะไคร้ 
ตะไคร้อุดมไปด้วยเกลือแร่มากมายหลายชนิด อาทิ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินเอ ฯลฯ มีสรรพคุณช่วยให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า, แก้อาการจุกเสียด ขับลม ท้องอืด ท้องเฟ้อ อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย



2 สุดยอดอาหาร มีค่าต้านมะเร็งได้เริ่ดที่สุดโลก 
       จาก Naturalnews.com ได้พูดถึง    โดยการวัดค่า Orac ต่อหน่วย ยิ่งค่า Orac สูงยิ่งต้านมะเร็งมาก(ค่าORAC คือค่าที่บ่งบอกประสิทธิภาพในการต่อต้านฟรีแรดิคัลหรือ  อนุมูลอิสระ)

อันดับ1
.ผลไม้ตระกูลเบอรรี่  มีค่าOracสูงถึง 25,000-18,000 unit เช่น
โกจิเบอรรี่ ,อะไค เบอรรี่,แครนเบอรรี่,ราสเบอรรี่,สตรอลเบอรรี่,แบล็คเบอรี่,ทับทิม

อันดับ2.
ผักที่มีใบสีเขียว มีค่า Orac 10,000-9,000 unit
ผักโขม(spinach),บล็อคโครี่,อาร์ติโช๊ค
และอันดับรองลงมาคือ พืชตระกูลถั่ว กาแฟ ช๊อคโกแลต
 

 อ่านเพิ่มเติ่มมากิพลัส......

ขอขอบคุณบทความดีๆ จาก  http://maquipius.blogspot.com/


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ ......


http://succeedunilever.blogspot.com/2015/10/blog-post_45.html
 http://collagen-matrix.blogspot.com/

Share on Facebook68k Tweet about this on Twitter89k Share on Google+54k Share on LinkedIn9kEmail this to someone

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น